Đẹp

Top 5 cách chăm sóc tóc ngay tại nhà đơn giản

Top 5 cách chăm sóc tóc ngay tại nhà đơn giản: Mái tóc khô xơ thường đi kèm với tình trạng tóc chẻ ngọn nặng nề ở phần đuôi khiến nhiều bạn gái mất đi sự tự tin và cuống cuồng tìm cách khắc phục nhanh nhất có thể. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và top 5 cách chăm sóc tóc ngay tại nhà đơn giản.

Top 5 cách chăm sóc tóc ngay tại nhà đơn giản

Tóc bị chẻ ngọn thường xảy ra khi các đầu sợi tóc của bạn bị mất nước và hư hại do quá trình chăm sóc tóc hoặc các điều kiện ngoại cảnh tác động, sau đó sẽ làm tóc dần yếu đi đến mức bị đứt gãy. Tóc chẻ ngọn có thể khiến tóc trông xơ xác và khiến rụng tóc nhiều.

chăm sóc tóc

Tại sao tóc bị chẻ ngọn?

Tóc chẻ ngọn xảy ra khi phần đuôi tóc trở nên khô, dễ gãy và xơ xác. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

Tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Môi trường khí hậu khắc nghiệt như: trời nhiều gió, thời tiết quá lạnh hoặc nóng, nắng, thời tiết khô, khí hậu ẩm ướt… dường như bất kể thời tiết như thế nào cũng đều làm ảnh hưởng đến mái tóc của bạn.

Liên quan:   Chăm sóc tóc: Tuyển tập các loại dụng cụ làm tóc chuyên dụng

Và nếu bạn thường xuyên gội đầu, tạo kiểu tóc, vuốt ngược, ép phồng sẽ khiến phần ngọn tóc nhanh hư tổn khi tiếp xúc với khí hậu môi trường.

Xem thêm: Tạo kiểu tóc 

chăm sóc tóc

Tại sao tóc bị chẻ ngọn? Do hóa chất trong các sản phẩm nhuộm tóc

Để thay đổi diện mạo, nhiều người đã áp dụng phương pháp nhuộm tóc. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tóc nhanh chóng yếu đi và khiến tóc dễ bị hư tổn, chẻ ngọn. Bạn cũng cần hiểu rằng nhuộm tóc không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra hiện tượng tóc chẻ ngọn, mà tóc sẽ trở nên chẻ ngọn nếu như bạn không biết cách chăm sóc tóc đúng cách ngay sau quá trình nhuộm.

Sau khi nhuộm tóc tại salon, tóc sẽ dễ trở nên khô và gãy rụng nhiều hơn. Đây là lúc bạn cần chăm sóc tóc bằng cách tạo độ ẩm cho tóc và bảo vệ tóc chắc khỏe để giảm tình trạng chẻ ngọn.

Thường xuyên sử dụng các kỹ thuật chăm sóc tóc như sấy tóc, ép tóc và uốn tóc

Tương tự như nhuộm tóc, duỗi tóc hoặc uốn tóc, dầu gội sẽ làm phá vỡ đáng kể cấu trúc của tóc, đồng thời tóc cũng trở nên yếu và dễ bị hư tổn. Khi tóc bị khô quá mức, phần đuôi tóc có thể trở nên xơ xác, khiến tóc luôn trong tình trạng rối bù với các sợi tóc rẽ ra theo các hướng khác nhau. Ngoài ra, tạo kiểu tóc bằng nhiệt cũng làm tóc bạn yếu đi đáng kể. Nhiệt độ cao khiến tóc bị căng và mất đi độ ẩm cần thiết, đồng thời tóc trở nên khô và yếu dần theo thời gian.

Liên quan:   Một số dinh dưỡng cần thiết để chăm sóc khoẻ tốt

chăm sóc tóc

Với rất nhiều người sử dụng các sản phẩm tóc hàng ngày, tình trạng chẻ ngọn là điều phổ biến. Hầu hết mọi người đều sẽ phải đối mặt với tình trạng tóc chẻ ngọn vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời.

Kết bài: Hiện nay vẫn chưa có cách điều trị tóc bị chẻ ngọn. Vì vậy, một khi phần đuôi tóc của bạn bị hư tổn hoặc xơ xác, cách duy nhất để loại bỏ chúng chính là tỉa đi phần đuôi tóc. Tuy nhiên sẽ có những sản phẩm phụ hồi tóc… và sản phẩm có ngay tại: https://www.watsons.vn

 

Được gắn thẻ , ,