Đẹp

Có nên tẩy tế bào chết cho cơ thể hay không?

Có nên tẩy tế bào chết cho cơ thể hay không?: Làn da cơ thể cần chăm sóc đều đặn để duy trì vẻ mềm mại và mịn màng. Tẩy tế bào chết toàn thân là chìa khóa quan trọng để ngăn ngừa làn da khô ráp cũng như tăng độ thẩm thấu cho da khi dùng kem dưỡng.

Có nên tẩy tế bào chết cho cơ thể hay không?

Tương tự như các bước skincare khác, tẩy tế bào chết cũng chỉ phát huy hiệu quả khi được thực hiện đúng cách. Chính vì vậy, bên cạnh việc hiểu rõ loại tẩy da chết nào phù hợp với làn da của mình hay cách kết hợp chúng vào quy trình chăm sóc da thì bạn cũng cần phải lưu ý những gạch đầu dòng sau.

chăm sóc cơ thể

Xem thêm: Mặt nạ ngủ

Tẩy tế bào chết khi nào?

Tùy vào thói quen chăm sóc da cũng như sở thích mà mọi người có thể lựa chọn thời điểm tẩy tế bào chết (nhưng phải chú ý đến tần suất). Tuy nhiên, sẽ có một vài gợi ý dành cho bạn:

Tẩy tế bào chết vào buổi tối (chu trình skincare buổi tối) sẽ giúp da có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục tốt hơn do chúng không phải tiếp xúc với tác nhân gây hại hay ánh nắng từ môi trường khi đang nhạy cảm.

Liên quan:   Chăm sóc cá nhân bằng sữa tắm hay bằng gel tắm?

Tẩy tế bào chết trước khi trang điểm giúp bạn có lớp makeup bền đẹp, mịn màng hơn.

Tẩy tế bào chết khi da có dấu hiệu thô ráp, sần sùi, xỉn màu… sẽ giúp bạn lấy lại làn da rạng rỡ, mịn mượt, khỏe mạnh.

Tẩy tế bào chết trước khi áp dụng một số biện pháp chăm sóc da như đắp mặt nạ, xông mặt… sẽ vừa tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện vừa giúp bạn nhận được nhiều lợi ích nhất có thể.

1 tuần tẩy tế bào chết mấy lần?

Tần suất tẩy tế bào chết trung bình trong 1 tuần lý tưởng nhất là khoảng 1 – 2 lần. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại da, vấn đề da, vùng da, phương pháp/ sản phẩm sử dụng cũng như nhu cầu mà con số này có thể thay đổi. Ví như:

Da dầu, da hỗn hợp có thể tẩy tế bào chết thường xuyên hơn da khô, da nhạy cảm.

Tần suất tẩy tế bào chết vào mùa lạnh thường ít hơn vào mùa nóng vì da có xu hướng nhạy cảm và dễ bị kích thích.
Tần suất tẩy tế bào chết môi, tẩy tế bào chết mặt thường nhiều hơn tẩy tế bào chết toàn thân (body).

Bên cạnh đó, các dạng sản phẩm tẩy tế bào chết khác nhau cũng sẽ có cách sử dụng hay tần suất sử dụng khác nhau.

Do đó, hãy dựa vào những gợi ý trên cũng như nhu cầu của làn da, hướng dẫn sử dụng từ chính sản phẩm mà bạn lựa chọn… để có được đáp án phù hợp nhất.

Liên quan:   5 bước chăm sóc nhà cửa thoáng mát cho người bận rộn

chăm sóc cơ thể

Nên dùng sản phẩm tẩy tế bào chết body cho mặt và ngược lại?

Da mặt và da body đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt do đó để nhận được kết quả tốt nhất cũng như tránh gây thêm tổn thương không đáng có thì chúng ta không nên sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết body cho mặt và ngược lại.

Nếu dùng tẩy tế bào chết body (toàn thân) cho mặt: da sẽ dễ bị tổn thương và kích ứng do công thức dành cho cơ thể thường được thiết kế mạnh mẽ hơn.

Nếu dùng tẩy tế bào chết mặt cho body: về cơ bản sẽ không có tác hại gì nhưng các vùng da trên cơ thể thường dày hơn da mặt nên hiệu quả tẩy da chết sẽ không được đảm bảo vì công thức không đủ mạnh.

tẩy tế bào chết

Việc kết hợp các phương pháp tẩy da chết hay sử dụng cùng lúc nhiều loại tẩy da chết hóa học là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, chúng sẽ phụ thuộc vào phản ứng của làn da hay yêu cầu người áp dụng phải có kiến thức nhất định cũng như biết cách sử dụng nên hãy đảm bảo bạn đã cân nhắc đủ các yếu tố này.

Sử dụng tẩy tế bào chết hóa học hay tẩy tế bào chết vật lý?

Chúng ta không có câu trả lời chắc chắn cho vấn đề này vì nó phụ thuộc chủ yếu vào loại da và sở thích cá nhân của từng người. Bạn có thể tìm hiểu từng phương pháp, xem xét ưu nhược điểm của chúng rồi dựa trên nhu cầu và làn da của mình để lựa chọn. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng, tẩy da chết vật lý và hóa học hoàn toàn có thể kết hợp với nhau.

Liên quan:   Giữ cho da mặt căng bóng khi dùng mặt nạ ngủ

tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là một trong những bước chăm sóc da cơ bản song muốn áp dụng chúng đúng cách và đạt được kết quả như ý thì chúng ta cũng cần phải tự trang bị cho mình vốn kiến thức cơ bản. Vì vậy, ngoài việc tìm hiểu về các phương pháp tẩy da chết hay lựa chọn phương thức, sản phẩm… phù hợp thì bạn đừng quên lưu lại những lưu ý quan trọng ở trên để có thể thực hiện thật tốt bước skincare này.

Sản phẩm tẩy da chết chính hãng có tại: https://www.watsons.vn

Được gắn thẻ ,