Góc nails

Bật mí cách tạo khối trang điểm cho khuôn mặt đẹp

Bật mí cách tạo khối trang điểm cho khuôn mặt đẹp: Nếu bạn muốn trang điểm được đẹp thì bạn phải hiểu rõ cấu trúc gương mặt của mình mà “đẹp khoe, xấu che” đúng cách. Để phục vụ tốt hơn cho việc đánh phấn và tạo khối gương mặt, hoidapnails.com đã đưa ra một số gợi ý tán phấn và tạo khối cho các cô nàng tham khảo!

Bật mí cách tạo khối trang điểm cho khuôn mặt đẹp

Tạo khối cho khuôn mặt bằng các loại phấn contour, gần như là công đoạn không thể thiếu trong quá trình trang điểm. Chỉ cần tham tác quẹt vài đường cọ, chị em đã có thể hô biến khuôn mặt tròn trở nên thanh thoát hơn, thậm chí là làm cho đôi gò má cao biến mất, tất cả nhờ cách tạo khối phù hợp.

Dễ dàng nhận thấy, khi tạo khối, phần màu đậm sẽ đánh chìm phần nhược điểm, giúp chúng ta che khuyết điểm hiệu quả. Đồng thời làm nổi bật những ưu điểm, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Có thể coi, tạo khối là bước quan trọng khi makeup, góp phần tạo nên một khuôn mặt đầy “thần thái”. Vậy bạn đã biết cách trang điểm tạo khối phù hợp chưa? Xem ngay hướng dẫn dưới đây.

Tạo khối khuôn mặt

Xem thêm: kem BB/CC

1. Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim được ưu ái sở hữu cằm nhọn trendy phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, vầng trán rộng quá rộng chính là khuyết điểm làm tổng thể gương mặt mất cân đối. Để hạn chế được điểm này, ngoài cách tạo khối cho khuôn mặt bạn có thể thả rơi vài lọn tóc hai bên để thu hẹp độ rộng vầng trán.

Liên quan:   Một số từ ngữ tiếng Anh nghề nối mi

Bắt sáng cho khuôn mặt trái tim

Sau khi tán kem nền xong, bạn sử dụng phấn bắt sáng lên các vị trí như là: giữa trán, sóng mũi, hai bên bọng mắt, xương gò má, hai bên khóe miệng và xương hàm dưới.

Tạo khối cho khuôn mặt trái tim

Sau bước chọn điểm sáng trên khuôn mặt, bạn cần xác định các vùng tối. Điều này nhằm để khắc phục khuyết điểm và làm nổi bật các đường nét bạn muốn bắt sáng. Khuyết điểm lớn nhất của mặt trái tim là vùng trán, bạn dùng cọ trang điểm tạo khối màu tối bắt đầu từ trán và chếch nhạt dần về phía thái dương theo đường chân tóc. Tiếp đến, bạn nhấn khối hai đường bên sống mũi và chút phấn tối song song với đường bắt sáng trên xương gò má.

tạo khối cho khuôn mặt

2. Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn sẽ có bề ngang gần bằng với độ dài khuôn mặt. Tuy nhiên nếu nói về độ trẻ trung thì sẽ khó có dáng mặt nào có thể “so găng” cùng gương mặt tròn. Chính vì tỷ lệ khuôn mặt đầy đặn, tròn trịa giúp các bạn gái luôn có nét đáng yêu và trẻ hơn so với tuổi thực.

Bắt sáng cho khuôn mặt tròn

Cách tạo khối cho khuôn mặt này là bạn sẽ đánh phấn bắt sáng ở vùng giữa trán, trên sống mũi và hai bên gò má. Sau đó, dùng cọ phủ phấn highlight ở phần dưới mắt theo hình dáng tam giác ngược. Như vậy sẽ tạo được hiệu ứng gương mặt dài và cân đối hơn.

Liên quan:   Việc trang điểm mặt có khó như bạn nghĩ hay không?

Tạo khối cho khuôn mặt tròn

Chính vì gương mặt tròn thiếu đi các đường nét góc cạnh nên không thể khiến các “khổ chủ” thiếu đi phần nào sắc sảo. Vì vậy, bạn gái nên tán phấn tối từ khu vực mang tai đánh xéo xuống giữa gò má và kéo thẳng xuống vùng cằm. Sau đó, với vùng trán, bạn tạo khối phấn màu tối từ trán chếch về hướng thái dương.

tạo khối khuôn mặt

3. Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông sở hữu rất nhiều đường nét góc cạnh cá tính. Với độ rộng các chiều gương mặt tương đương bằng nhau khiến gương mặt tổng thể nhìn thiếu đi độ dài và cân đối. Đặc biệt, phần cằm của dáng mặt này không chỉ góc cạnh mà còn khá rộng.

Bắt sáng cho khuôn vuông

Tương tự ở các dáng mặt khác, bạn vẫn sẽ đánh phấn bắt sáng lên các vùng chủ đạo như giữa trán, sóng mũi, khóe miệng và vùng cằm. Tuy nhiên, mục đích là giảm độ rộng và tạo độ dài cho khuôn mặt nên ở vùng giữa trán bạn tạo vùng bắt sáng như hình mũi tên hướng xuống. Ở bầu mắt, từ khóe mắt bạn bắt đầu tán phấn bắt sáng từ khóe mắt xéo nhẹ xuống giữa má.

Tạo khối cho khuôn mặt vuông

Với khuôn mặt vuông, bạn gái chỉ cần chú trọng vào phần thu hẹp độ rộng vùng cằm. Tuy nhiên do khuôn mặt này vốn dĩ có cằm khá bạnh nên nếu bạn dùng phấn khối màu đậm và tán nhiều sẽ làm cho gương mặt tối đi và nhìn rất mất thẩm mỹ. Thay vì vậy, bạn nên chọn các tông màu tạo khối nâu hoặc xám để có hiệu ứng thu gọn vùng cằm tự nhiên nhất. Bạn thực hiện tạo khối bằng các đường xéo dưới xương gò má và xương hàm là đã đủ “gọt” cằm đẹp rồi đấy.

Liên quan:   [Giải đáp] Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào?

4. Khuôn mặt trái xoan và dài

Khuôn mặt trái xoan và dài trên thực tế hầu như không có nhược điểm gì gọi là quá lớn để khắc phục. Có quá chăng thì có thể là vùng trán cao, để cải thiện thì bạn chọn lựa một kiểu tóc mái thích hợp là được ngay một gương mặt tỷ lệ hoàn hảo.

Bắt sáng cho khuôn mặt trái xoan dài

Do dáng mặt đã tương đối hoàn hảo nên bạn chỉ cần tập trung bắt sáng để làm nổi bật đường nét và nâng toàn bộ cơ mặt lên thật sắc nét. Một số vùng cần highlight sáng như là; sống mũi, vùng giữa trán, bầu mắt, khóe miệng, khóe mũi, hai bên xương hàm.

Tạo khối cho khuôn mặt xoan dài

Quả thật với gương mặt ít khuyết điểm này, bạn chỉ cần contour đường viền bên ngoài chân tóc là đã đủ. Riêng với vùng trán, một số bạn nữ có vùng trán cao thì nên tạo khối tối từ vùng chân tóc trên kéo xéo xuống đến thái dương. Sau đó, dùng cọ đánh khối tiếp các vùng như hai bên sống mũi, xương quai hàm và xương gò má.

Lời kết:

Hi vọng với  cách tạo khối cho khuôn mặt mà hoidapnails.com vừa bật mí sẽ giúp bạn “hóa phép” không chỉ thu gọn dáng mặt mà còn giúp đẹp thêm bội phần. Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ ngay bài viết này cho hội chị em của mình để tất cả đều biết và thật lộng lẫy ở mọi bữa tiệc. Sản phẩm có tại: https://www.watsons.vn

Được gắn thẻ ,